ค้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพแห่งอาเซียนเข้าร่วมงานPitch@Palace Global ประเทศอังกฤษ

ค้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพแห่งอาเซียนเข้าร่วมงาน Pitch@Palace Global ประเทศอังกฤษ

สตาร์ทอัพ 17 บริษัทจากกลุ่มประเทศอาเซียนร่วมชิงตำแหน่งสุดยอดสตาร์ทอัพแห่งภูมิภาคอาเซียนประจำปีในงาน “Pitch@Palace ASEAN” เพื่อเป็นตัวแทนของภูมิภาคเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับโลกในงาน “Pitch@Palace Global” เดือนธันวาคมนี้ ณ พระราชวังเซนต์เจมส์ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร

งาน “Pitch@Palace ASEAN” จัดขึ้นโดยองค์กรเครือข่ายผู้ประกอบการระดับโลกในประเทศไทย (Global Entrepreneurship Network) ร่วมกับ Pitch@Palace Global เป็นครั้งแรกในประเทศไทยในฐานะประเทศเจ้าภาพการจัดงานในปีนี้ที่มีขึ้นในระหว่างวันที่ 3 – 4 พฤศจิกายน 2562 โดยในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายนจะมีการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น (Boot Camp) ณ C ASEAN และในส่วนของการนำเสนอแผนธุรกิจรอบสุดท้ายเพื่อค้นหาตัวแทนสุดยอดธุรกิจสตาร์ทอัพจากกลุ่มประเทศอาเซียนจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน ณ โรงภาพยนตร์ IMAX ศูนย์การค้าไอคอนสยาม

ทั้งนี้ รอบชิงชนะเลิศในระดับภูมิภาคอาเซียนมีสตาร์ทอัพ 17 บริษัทจากกลุ่มอุตสาหกรรมหลากหลายที่ได้รับการคัดเลือกจากธุรกิจสตาร์ทอัพกว่า 100 บริษัทของ 10 ประเทศ ได้แก่ บรูไน กัมพูชา อินโดนิเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมาร์ สิงคโปร์ ไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม โดยสตาร์ทอัพจากประเทศสิงคโปร์และประเทศไทยได้เข้ารอบชิงชนะเลิศมากถึงประเทศละ 3 บริษัท ในขณะที่ตัวแทนสตาร์ทอัพจากประเทศอินโดนิเซีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ได้เข้ารอบประเทศละ 2 บริษัท และจากประเทศอื่นๆ อีกประเทศละ 1 บริษัท

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s